Giỏ hàng

Tiết kiệm thời gian với mẹo gấp đồ lót gọn gàng, ngăn nắp

Cách sắp xếp đồ lót khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả tá thời gian quý báu dành cho những việc quan trọng khác, bạn có tin không?

Không những tiết kiệm được thời gian mà việc này còn giúp cho tủ đồ ngăn nắp, gọn gàng hơn và thậm chí rất hữu ích trong các tính huống bất ngờ như phải sắp xếp đồ đi dã ngoại hay đi công tác trong ngày gấp.

Khi bạn sắp xếp đồ đạc nói chung và đồ lót nói riêng gọn gàng thì chẳng bao giờ bạn cảm thấy “bối rối” khi cần phải lựa chọn một set đồ nào đó cho một hoặc vài dịp đặc biệt chẳng hạn.

Hôm nãy, hãy cùng Hye’s Secert tìm hiểu ngay các mẹo đơn giản giúp đồ lót luôn gọn gàng ngăn nắp tiết kiệm thời gian nha.

NỘI DUNG CHÍNH

1. Lựa chọn và phân loại đồ lót

2. Loại bỏ đồ cũ không mặc ra khỏi tủ

3. Cách sắp xếp đồ lót ngăn nắp gọn gàng, dễ tìm

3.1 Sắp xếp theo phong cách riêng của bạn

3.2 Sắp xếp theo màu sắc

4. Gấp đồ lót đúng cách

5. Mẹo sắp xếp khoa học trong cùng một ngăn tủ

..............

1. LỰA CHỌN VÀ PHÂN LOẠI ĐỒ LÓT

Đồ lót là vận dụng có tần suất sử dụng trên cơ thể nhiều nhất. Nhưng giống như quần áo chúng ta chỉ sử dụng 20 % quần áo trong khi đó có đến 80% còn lại rất ít khi động vào. Thì đồ lót cũng tương tự như vậy, có những chiếc quần bạn chỉ dành cho những mục đích sử dụng nhất định và rất ít khi động vào. Vậy thì trước khi muốn sắp xếp thì hãy phân loại chúng ra trước. Để xem đâu là loại quần và những chiếc quần bạn thường xuyên sử dụng hàng ngày.

Phân loại đồ lót của bạn theo kiểu dáng, màu sắc, bộ lẻ và đi kèm hay những set hoặc item chỉ được sử dụng dành riêng cho một loại quần áo nào đó. Khi bạn đã có đầy đử mọi món vật dụng cần thiết và phân loại chúng chi tiết thì việc tiếp theo để có cách sắp xếp đồ lót khoa học là dành một khoảng không gian riêng trong tủ đồ của bạn để có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm thấy ngay món mình cần.

2. LOẠI BỎ ĐỒ CŨ KHÔNG MẶC RA KHỎI TỦ

Đồ lót là vận dụng có tần suất sử dụng trên cơ thể có lẽ là nhiều nhất trong các loại quần áo khác. Vậy nên chúng cần được xem xét để loại bỏ những món đồ đã cũ, không còn sử dụng nữa và bổ sung vào đó những món mới định kỳ để luôn đảm bảo sự thoải mái cho cơ thể.

3. CÁCH SẮP XẾP ĐỒ LÓT NGĂN NẮP GỌN GÀNG

3.1 SẮP XẾP THEO PHONG CÁCH RIÊNG CỦA BẠN

Có nhiều cách để bạn sắp xếp đồ lót.

Ví dụ: Bạn có thể xếp đồ vào ngăn tủ quần áo trong những vận dụng đặc biệt hay treo chúng vào móc.

Bạn có thể chọn mua những loại ngăn đồ bằng nhựa hay carton có các ngăn phân chia chỗ đựng áo lót riêng, quần lót hay các phụ kiện đi kèm riêng để tiện sắp xếp và lấy đồ. Loại ngăn kéo với 12 ô có lẽ sẽ đầy đủ không gian cho bạn để chứa bao nhiêu món đồ lót tùy thích.

3.2 SẮP XẾP THEO MÀU SẮC

Thêm một cách sắp xếp đồ lót thông minh là sắp xếp chúng theo màu sắc.

4. GẤP ĐỒ LÓT ĐÚNG CÁCH

Để dễ dàng và tiết kiệm thời gian cho việc lấy đồ lót, bạn có thể thử cách sắp xếp đồ lót theo set như sau: Úp một bên áo ngực vào bên còn lại và nhét quần lót đã gấp vào bên trong và sắp xếp từng set theo màu hoặc chất liệu. Vào mỗi buổi sáng, bạn chỉ cần mở tủ và lấy ra 1 set theo màu mà bạn muốn ngày hôm đó hay khi cần sắp đồ đi đâu, bạn chỉ cần lấy đủ số set theo số ngày mà bạn dự định cộng thêm khoảng 2 set dự phòng. Rất nhanh chóng và tiện lợi phải không nào.

5. MẸO SẮP XẾP ĐỒ LÓT KHOA HỌC TRONG CÙNG MỘT NGĂN TỦ

Có thể bạn thấy không cần thiết phải dùng một loại ngăn tủ chuyên biệt cho đống đồ lót của mình thì có thể áp dụng cách sắp xếp đồ lót trong cùng một ngăn tủ mà vẫn ngăn nắp, khoa học sau.

Đơn giản nhất là bạn hãy chia ngăn tủ của mình thành 3 đến 4 phần và sắp xếp đồ theo màu sắc cho dễ tìm.

Hoặc bạn có thể chia ngăn tủ thành hai bên, một bên chỉ để quần lót và một bên chỉ để áo ngực. Nhớ dành ra một khu vực nhỏ, riêng biệt cho các món đi theo set hay đồ đắt tiền ít khi mặc đến thì để riêng là được. Những món đồ mỏng manh cần bảo quản tốt thì nên để trên cùng và trải phẳng ra nếu có đủ không gian trong ngăn kéo đồ.

Vậy là bạn đã có được một tủ đồ với ngăn chứa đồ lót ngăn nắp, gọn gàng rồi đó. Giờ thì khỏi lo việc không thể tìm được đúng cái áo ngực để mặc với chiếc sơ mi mỏng này mỗi buổi sáng rồi nhé!

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+