Giỏ hàng

Những sự mất mát lớn của làng thời trang thế giới trong năm năm 20

Chúng ta hãy cùng nhìn lại một năm tổn thất nặng nề của làng thời trang thế giới trong năm 2021 - đã phải tạm biệt 5 tên tuổi lớn.

Đầu tiên: Virgil Abloh

Sau cuộc chiến kéo dài hai năm với căn bệnh ung thư hiếm gặp có tên là u mạch tim Giám đốc Sáng tạo của Louis Vuitton Men, Virgil Abloh, đã qua đời vào ngày 28 tháng 11 ở tuổi 41.

Là một trong những mất mát gây sốc nhất của năm 2021.

5 sự mất mát lớn của giới thời trang năm 2021 - 1

Là nhà thiết kế da đen đầu tiên điều hành một nhà mốt sang trọng lớn và hình thành quan hệ đối tác thương hiệu sáng tạo trong gia đình LVMH, Abloh được nhớ đến như một người tiên phong trong ngành. Bên cạnh sự nghiệp thời trang nổi bật của mình ở cả Louis Vuitton và thương hiệu Off-White của riêng mình, nhà thiết kế sinh ra ở Chicago đã khám phá các mối liên hệ đa ngành của âm nhạc, văn hóa đại chúng, thiết kế nội thất,... Bộ sưu tập cuối cùng của Virgil Abloh cho Louis Vuitton, mang tên Virgil is Here, đã ra mắt trong Tuần lễ nghệ thuật Basel ở Miami với đầy đủ bạn bè, gia đình và người hâm mộ của Abloh.

Thứ 2: Alber Elbaz

Alber Elbaz đã qua đời vào ngày 24 tháng 4 do biến chứng của COVID-19 sau khi chính thức trở lại làng thời trang chưa đầy một năm. Nhà thiết kế huyền thoại đã dành 14 năm để tạo dựng tên tuổi với tư cách là người lãnh đạo của Lanvin trước khi rời đi bất ngờ sau những bất đồng với ban quản lý mới. 

5 sự mất mát lớn của giới thời trang năm 2021 - 3

Thứ 3: Elsa Peretti

Elsa Peretti chuyển từ Florence, Ý đến Thành phố New York vào những năm 1960, một thời điểm có nhiều thay đổi cũng như sự hào nhoáng. Tại đây, cô gặp nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Halston, người đã thuê cô làm người mẫu và nàng thơ của ông.

5 sự mất mát lớn của giới thời trang năm 2021 - 4

Sau đó, cô chuyển sang lĩnh vực thiết kế đồ trang sức sau khi Halston giới thiệu cô với bạn bè của ông từ Tiffany & Co. Điều này đã bắt đầu sự nghiệp kéo dài nửa thế kỷ của Peretti tại nhà mốt trang sức, bao gồm việc truyền thẩm mỹ hiện đại của cô vào cửa hàng của Tiffany bằng cách tạo ra một số các sản phẩm mang tính biểu tượng nhất của thương hiệu như vòng đeo tay Bone Cuff, thiết kế hạt đậu và mặt dây chuyền trái tim.

Thứ 4: Fred Segal

Trong suốt những năm 1970, một trong những tên tuổi lớn nhất của ngành bán lẻ Los Angeles là Fred Segal. Vào cuối thập kỷ này, ông đã lập được danh sách khách hàng bao gồm Bob Dylan, Diana Ross, The Beatles,... Những thiết kế quần jean cạp thấp và áo phông của ông là hình ảnh thu nhỏ của California sành điệu vào thời điểm mà khái niệm ăn mặc casual ngày càng trở nên phổ biến.

5 sự mất mát lớn của giới thời trang năm 2021 - 5

Cuối cùng: Richard Buckley

Nhà thiết kế thời trang Tom Ford đã thông báo về cái chết của người chồng Richard Buckley vào tháng 9 ở tuổi 72 sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư, gây ra một làn sóng chấn động trong thế giới thời trang. Trong sự nghiệp lâu dài của mình, Buckley đã trở thành một nhà báo thời trang nổi tiếng, người đã viết bài cho Tạp chí New York, Vanity Fair, Women's Wear Daily, và nhiều hơn nữa. Năm 1999, ông được bổ nhiệm làm Tổng biên tập tạp chí Vogue Hommes cho đến năm 2005.

5 sự mất mát lớn của giới thời trang năm 2021 - 6

Buckley và Ford gặp nhau và bắt đầu mối quan hệ vào năm 1986, khi nhà thiết kế mới ra khỏi The New School và cố gắng thâm nhập vào thế giới thời trang. Trong suốt thời gian Ford cuối cùng trở thành người đứng đầu Gucci và sau đó là thương hiệu cùng tên của mình, mối quan hệ của họ vẫn duy trì, khiến cặp đôi này trở thành một trong những cặp đôi được kết nối tốt nhất trong làng thời trang. Buckley có một đứa con trai chín tuổi của mình, Alexander John "Jack" Buckley Ford.

 
 
 

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+